Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Cách học Photoshop hiệu quả cho người mới


Cách học Photoshop hiệu quả
Cách học Photoshop hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Khi mới bắt đâu học bạn đừng nên chỉ học theo một hướng. Khi học thiết kế đồ họa cần có sự đam mê hãy tìm cho mình sự hướng thú để tính sáng tạo được bay cao.
Sau đây, sẽ là một vài cách giúp bạn học Photoshop hiệu quả hãy tham khảo và tìm ra được cách học phù hợp với mình.

1. Học theo các Tutorial
Tutorial ở đây là các bài hướng dẫn làm mẫu mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên internet hiện nay, đại đa số các bậc tiền bối về Design đều có quá trình tự học , tự mài mò trên các bài tut hoặc tự mình tạo ra các bài tut bằng kinh nghiệm thực tế . Nhưng đầu tiên các bạn cần phải có đó là những kiến thức cơ bản nhất , cách sử dụng các công cụ , tác dụng của các hiệu ứng , các chế độ hòa trộn và cách sử dụng chúng dù rằng có thể bạn không hoàn toàn biết hết tất cả mọi thứ .
Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản chúng ta sẽ đọc các Tutorial xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng . Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn lúc đó chúng ta cần phải biết sáng tạo để bằng 1 cách nào đó hoàn thành tác phẩm của bạn .Hiện nay hầu hết các tutorial đều bổ trợ phát triển các kỹ năng và kiến thức chung cho Photoshop vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích và trên hết nó có lợi cho kỹ năng của bạn .

2. Bắt đầu từ đơn giản tới phức tạp
Đơn giản tôi nói ở đây đó là các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này ... Hãy dành thời gian cho chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn.

3. Tham gia các diễn đàn, hội hay nhóm thiết kế
Hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được. Sau khi đã học hỏi được các kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các Tutorial và đã tự mình tạo ra một vài sản phẩm hãy cho người khác biết đến sản phẩm của bạn để nhận lại các phản hồi của những người trong nghề . Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm . Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới, điều này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc , nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh tranh .

4. Tham gia các website về thư viện ảnh , đọc sách , tạp chí
Các bạn nên xuyên tham gia các website tương tự như vậy một phần là để tìm hiểu nhiều hơn về các Design khác trên thế giới , và lí do thứ 2 đó là từ đó xây dựng nguồn cảm hứng cho riêng mình . với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả .

5. Học theo người đã biết nhiều về Photoshop
Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình luôn làm tôi cảm thấy thích thú , dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình .

6. Tham gia các cuộc thi
Tại sao không ? khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn .Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác .

7. Hãy luôn tâm niệm 1 điều " Người ta làm được mình làm được "
Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mơ của mình không phải là điều đơn giản . 7 kinh nghiệm nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ . đừng vội vã hãy làm từ từ từng bước 1 , nó sẽ ngấm vào bạn lúc nào đó mà bạn cũng không hay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét