Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Làm ảnh chân dung màu nước trong Illustrator

Với hướng dẫn này, chúng ta sẽ làm việc thông qua cách tạo chân dung kỹ thuật số có một cảm giác độc đáo và có phần xúc giác của marker và màu nước. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc sử dụng một máy tính bảng vẽ và Adobe Illustrator. Sẽ có một tập trung vào kỹ thuật và các thiết lập kỹ thuật, nhưng tổng thể sản phẩm sẽ dựa trên phong cách của riêng cá nhân của bạn và hương vị.

Bước 1: Thiết lập tài liệu Illustrator của bạn
Bắt đầu với một tài liệu in của 8,5 x 11 ". Hãy chắc chắn rằng để thay đổi không gian màu RGB.

bước 1

Bước 2: Nhập các ảnh tham khảo
Nhập khẩu các ảnh bạn sẽ được sử dụng như một tài liệu tham khảo (File> Place). Trong hướng dẫn này, tôi sử dụng bức chân dung này bởi Lillian Bertram.

Bước 2

Kích thước của nó lên hoặc xuống khi cần thiết, cố gắng kích thước nó lên để vẽ.
 Đừng đổ mồ hôi độ phân giải hoặc pixelation của hình ảnh từ các bức ảnh tham khảo chỉ là hướng dẫn. Tuy nhiên, tốt hơn chất lượng của hình ảnh, chi tiết hơn, bạn phải làm việc từ.
 Kể từ khi tác phẩm nghệ thuật sẽ được nhập vào các lớp đầu tiên, đặt tên là "hình ảnh tham khảo" sử dụng bảng Layers.
 Khu vực làm việc của bạn sẽ trông như thế này:

Bước 2_2Bước 3: Thiết lập các khu vực làm việc của bạn
Bạn sẽ muốn đi vào bảng Layers và tạo ra hai lớp khác. Đặt tên cho chúng là "cương" và "Điền vào dòng".
 Đi trước và chọn hình ảnh tham khảo trên vải của bạn.
 Với những hình ảnh được lựa chọn, hãy vào bảng Transparency (Window> Transparency) và giảm tính minh bạch của các bức ảnh giữa 50% và 70% -Cũng đủ để bạn vẫn nhìn thấy các tính năng, nhưng không đủ để cản trở công việc truy tìm của bạn.
 Bây giờ đi qua bảng điều khiển Layers và khóa layer photo tài liệu tham khảo để bạn không vô tình di chuyển nó.

 

Nó cũng có thể giúp đỡ để chọn một định sẵn Workspace cho Painting (Window> Workspace> Painting) để thiết lập một không gian làm việc và bảng vị trí ban đầu đó là phù hợp với những gì bạn sẽ làm.

 

Bước 4: Thiết lập bàn chải của bạn
Trước khi bạn bắt đầu, hãy vào bảng Appearance (Window> Appearance) để hiển thị các bảng Appearance.
 Nhấp chuột vào các thiết lập (phía trên bên trái) và trong trình đơn thả xuống mà đi lên, hãy chắc chắn rằng New Art Có cơ bản Bề ngoài không được chọn.

 
 


Sau đó, bạn có thể đóng bảng Appearance.
Bây giờ kích đúp vào công cụ Paintbrush (B) trên thanh công cụ để kéo lên hộp thoại tùy chọn cho brush.
 Hãy chắc chắn để có giữ chọn và Paths chỉnh các lựa chọn không được kiểm soát khi họ có thể ức chế quá trình vẽ tự nhiên. Điều chỉnh Smoothness của bạn đến một số thấp hơn nếu bạn có niềm tin vào nét vẽ của bạn, hoặc một số cao hơn nếu bạn cảm thấy có một bàn tay run rẩy hoặc muốn đường thẳng và mượt mà hơn. Tôi thường giữ các tùy chọn Fidelity quanh 4 hoặc 5 là tốt.
Đi vào bảng Brushes, chọn một 1pt đột quỵ, và kích đúp vào 2 pt. Oval bàn chải mặc định. (Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi tên của brush để làm cho nó của riêng bạn.)
 Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn để đáp ứng với áp suất và độ nghiêng của máy tính bảng của bạn, cũng như làm cho nó nhiều hơn một, kiểu thư pháp marker phẳng nghiêng.

Cài đặt brush

Nếu bạn không có một máy tính bảng-đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thực hiện điều chỉnh vào đầu của bàn chải và thêm một số ngẫu nhiên để những biến đổi trong các cơn đột quỵ. Những điều chỉnh này sẽ làm cho một điểm đánh dấu cái nhìn thực tế hơn.
 Hãy chắc chắn để vẽ nguệch ngoạc một chút vào một vùng trống của vải của bạn vào layer "Phác thảo" cho đến khi bàn chải của bạn trông như bạn muốn.

 

Bước 5: truy tìm Initial
Với Công cụ Paintbrush (B) được chọn, vào các khu vực lựa chọn màu sắc của thanh công cụ. Hãy chắc chắn rằng không có đầy trên bàn chải và chọn màu đen mà có một chút màu xám để nó cho đột quỵ bạn không muốn sử dụng một màu đen 100% nếu bạn muốn có một cái nhìn tự nhiên hơn.

 


 Phóng to trên diện tích của vải nơi bạn muốn bắt đầu làm việc. Cá nhân, tôi thích làm việc từ mắt ra phía ngoài, nhưng cũng thấy nó chỉ là hữu ích để làm việc với một phác thảo nhanh chóng xung quanh toàn bộ khuôn mặt và làm việc bên trong. Những gì bạn muốn làm là sử dụng bàn chải ngắn vọt của các dòng trong một hướng tương tự. Bạn muốn xác định các khu vực đen tối nhất của bức ảnh, hoặc các khu vực có độ tương phản nhất. Sử dụng áp lực của máy tính bảng cho khu vực dài của nét. Bạn sẽ muốn bóng râm với đường chéo nở hoặc chéo để biểu thị các khu vực có midtones.

 

Đây là cơ hội để bạn thử nghiệm và chơi xung quanh phong cách. Bạn có thể thay đổi cách hiển thị bàn chải của bạn bằng cách trở lại vào bảng Brushes và sửa đổi các thiết lập mà bạn đã tạo trước đó. Bạn sẽ có khả năng để áp dụng thay đổi cho tất cả các nét của bạn, miễn là bạn thay đổi bàn chải mà bạn đã dùng để làm cho tất cả các nhãn hiệu trước đó của bạn.

 

Định kỳ ẩn "Ảnh tham khảo" layer để xem cách sáng tác của bạn đứng trên riêng của nó.Tại một số điểm, bạn muốn phá vỡ đi từ việc sử dụng tài liệu tham khảo hoàn toàn một khi bạn có đủ các tính năng quan trọng và tập trung vào stylizing bức chân dung với nhãn hiệu và tính thẩm mỹ của riêng bạn.

 

Bước 6: Thêm tương phản
Với cơ sở của bạn vạch ra gần để đặt hàng, bây giờ bạn sẽ thêm lấp dòng vào mảnh cho độ tương phản cao hơn và kéo các mảnh lại với nhau bằng mắt.Chọn "Điền Lines" layer. Tới bảng Stroke của bạn và chọn một đột quỵ giữa 3pt và 4pt.
 Điền vào dòng chọn
 Bây giờ bạn sẽ đi qua các cạnh bên ngoài và bất kỳ lĩnh vực mà bạn muốn thực hiện một sự phân biệt đậm tương phản. Điều này cũng sẽ cung cấp cho nó một / graffiti / marker đô thị thật hơn.


Bước 7: Tinh chỉnh các mảnh
Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Eraser Tool (Shift + E) để loại bỏ các vết hữu cơ không mong muốn.

 

Hãy nhớ rằng tất cả các cơn đột quỵ của bạn chỉ là đường dẫn để bạn luôn có thể kéo và điều chỉnh đường cong bằng cách sử dụng công cụ Pen Tool (P) và Convert Anchor Point Tool (Shift + C) để thực hiện điều chỉnh.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các Nhóm công cụ Selection Tool (mũi tên trắng với một "cộng với" biểu tượng) để lựa chọn và chỉnh sửa các khu vực của các dòng bằng rộng, di chuyển hoặc xoay như bạn thấy phù hợp.

Bước 8: Trước khi bạn bắt đầu tô màu
Vì bạn muốn đạt được một cái nhìn nhẹ nhàng hơn và lớp với màu sắc, bạn sẽ sử dụng lớp Pencil Tool (N) lấp đầy với một minh bạch hạ xuống. Để bắt đầu, hãy tạo một layer mới để ngồi dưới "Fill" và "Đề cương" lớp. Đặt tên nó là "Color" và khóa tất cả các lớp khác nhưng lớp này. Ngoài ra, hãy chắc chắn để che giấu "ảnh tham khảo" layer.

 

Bước 9: Thiết lập các công cụ Pencil Tool
Double-click vào biểu tượng công cụ Pencil trong thanh công cụ và điều chỉnh các thiết lập như sau:
 Kiểm tra điền nét chì mới
Bỏ chọn Keep Selected
Bỏ chọn chỉnh các lựa chọn Paths

Pencil tool


Đi đến khu vực lựa chọn màu sắc của thanh công cụ và trao đổi các màu sắc nét với màu tô để không có màu sắc nét.
 Double-click vào vùng tô màu và chọn một tông màu da mà là ở đầu nhẹ của vàng đến màu đỏ.
 Tiếp theo, hãy vào Window> Transparency để lựa chọn giữa một 15% đến 20% opacity cho lấp đầy của bạn.
 Kiểm tra màu sắc và minh bạch của bạn bằng cách vẽ một số đường tròn lồng nhau và xem như thế nào màu sắc đầy xây dựng. Nếu điền mới không được hiển thị như minh bạch hay với đúng màu kiểm tra các thiết lập của bạn và cũng có thể chắc chắn rằng bảng Appearance bạn có nghệ thuật mới đã Appearance cơ bản tùy chọn bỏ chọn.


 Bước 10: Tô màu trong bức chân dung của bạn
Bắt đầu với các tông màu da của khuôn mặt. Vẽ laptop kiểu dáng mà đường viền và khen đường dây của bạn với công cụ Pencil Tool (N).
 Trong các vùng tối và bóng mờ, hãy chắc chắn để xây dựng lên các màu sắc. Ngoài ra hãy chọn màu tối hơn trong màu sắc tương tự để thêm độ tương phản và bóng tối.

 

Đối với da: Tôi có xu hướng làm việc với các màu vàng, cam, và màu đỏ. Sử dụng một gradient cho khu vực lớn hơn với một ánh sáng mờ tối, và xây dựng trên đầu trang của họ. Hãy chắc chắn rằng điểm nổi bật của bạn là về cơ bản chỉ là khu vực có ít màu sắc.
 Nếu bạn cần tăng cường nổi bật, vẽ hình dạng màu trắng trong suốt qua các khu vực này. Giữ một bàn tay ánh sáng, và vẽ hình dạng nhanh nhiều tầng với thấp mờ-điều này giúp giữ cho màu nước và lớp cảm thấy hình minh họa.
 Cũng rút ra một chút ở bên ngoài của dòng-với quá trình này, sự bất toàn là bạn của chúng tôi.

 

Vì bạn sẽ được vẽ hình dạng bất thường với các công cụ Pencil Tool (N), bạn có thể nhận thấy các cạnh sắc nét và các đường dẫn khép kín. Để đóng những con đường, giữ phím Option / Alt ngay sau khi bạn bắt đầu vẽ đường dẫn của bạn và ngay trước khi bạn hoàn thành nó. Điều này sẽ hoàn thành bất kỳ hình dạng bạn đang vẽ. Nó không quan trọng để có hình dạng không đều và các cạnh sắc nét; Bạn luôn có thể chỉnh sửa chúng tại bất kỳ điểm nào, với Eraser Tool hoặc các công cụ chỉnh sửa điểm.
 Màu sắc trong phần còn lại của bức chân dung bằng cách sử dụng màu sắc mà bạn tìm thấy công trình tốt nhất. Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng công cụ Eyedropper (I) và chọn một bảng màu từ một bức ảnh khác, bạn có thể tìm thấy về mặt thẩm mỹ, làm đẹp lòng.
 Tôi cũng khuyến khích việc sử dụng màu sắc tương phản để thêm một chút quan tâm, giống như hình dạng vòng tròn của bóng màu xanh trên khu vực màu vàng và màu cam của da hay giọt nhỏ màu đỏ sâu hơn về tông màu xanh hoặc màu xanh lá cây. Họ thêm một chút phức tạp và chiều sâu.

 
Bước 11: Hoàn thiện các bức chân dung
Tại thời điểm này, bạn nên đi tới kết thúc với bức chân dung. Ứng biến, thêm khởi sắc, văn bản, và đi chệch hướng sử dụng kỹ thuật và phong cách riêng của bạn để tăng cường minh họa của bạn.
 Bạn cũng có thể mang lại minh họa của bạn vào Adobe Photoshop cho thêm hiệu ứng, quản lý màu sắc và bố cục.

Hướng dẫn này được chia sẻ với các bạn một số kỹ thuật để sử dụng tập hợp mạnh mẽ của ảnh và vẽ tranh công cụ Adobe Illustrator. Chúng tôi cũng đề cập cách để thiết lập không gian làm việc của bạn để đạt được màu nước và đánh dấu phong cách minh họa. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn của tôi và đã có cách gì đó bằng cách đọc nó. Dưới đây là phần cuối cùng. Hiện chúng tôi công việc của bạn trong nhóm hồ Flickr.cuối cùng

Có thể bạn quan tâm:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét