Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Khắc phục lỗi không hiển thị con trỏ, con trỏ biến dạng

Photoshop được đánh giá là phần mềm tốt nhất trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh trên toàn thế giới, nó còn được tích hợp các công cụ tiên tiến cho thiết kế 3D, chỉnh sửa video, thiết kế web, thiết kế đồ hoạ, bìa tạp chí,…. Hầu như mọi nhà thiết kế, làm điện ảnh,… đều sử dụng Photoshop làm công cụ chính của mình. Thế nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh được các lỗi phát sinh, nếu như ở bài trước, đã giúp bạn khắc phục lỗi bảng điều khiển không hiển thị, thì ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi không hiển thị con trỏ, con trỏ biến dạng.
HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG HIỂN THỊ CON TRỎ, CON TRỎ BIẾN DẠNG
Lỗi không hiển thị con trỏ, con trỏ biến dạng thực ra là lỗi do người dùng, bản chất thực sự của chương trình đó là dùng để chuyển từ chế độ nét bút thông thường (Normal Brush) sang nét vẽ chính xác (Precise).
- Trước khi chưa có lỗi thì giao diện chương trình như hình dưới.
- Sau khi xảy ra lỗi, giao diện như hình dưới.
Vậy cách để lấy lại hình dáng con trỏ chuột có thể được làm theo cách nhấn vào phím “CapsLock” trên bàn phím, nó sẽ chuyển qua lại giữa 2 chế độ này với nhau.
Ngoài ra chúng ta có thể thiết lập con trỏ Trong mục Cursors bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl + K” hoặc vào Edit\Preferences\General…  
Sau đó vào vào mục Cussor (1), lựa chọn loại con trỏ tiêu chuẩn (tại vùng 2)
Photoshop được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực khác nhau, như thiết kế web, làm ảnh cưới, vẽ 3D, điện ảnh,… Có thể trong những lĩnh vực khác nhau đấy mọi người chưa quan tâm đến vấn đề chuyển chế độ con trỏ, nhưng mọi người nên quan tâm đến vấn đề này, có thể nó sẽ hữu ích cho lĩnh vực của mình sau này.
Chúc các bạn học tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét