Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Cách tạo bảng trong corel

Cách tạo bảng trong corel.  Trong những bài học thiết kế đồ họa chúng ta thấy bảng là một đề tài khá phổ biến và nếu bạn đang có thắc mắc nên học corel ở đâu cho hợp lý, hãy theo dõi bài viết cách tạo bảng trong corel để hiểu rõ thêm về phần mềm này nhé!
Để tạo một bảng biểu và sử dụng bảng trong CorelDRAW như thế nào. Nó dễ hay khó hơn trong Word và Excel thì mời các bạn xem nội dung bài viết dưới đây.

Mở chương trình CorelDRAW X5.
Chọn New blank document từ cửa sổ Quick Start để tạo một tài liệu thiết kế mới. Chọn Size là A4  rồi ấn OK. Nếu bạn đã tắt cửa sổ Quick start thì bạn cũng có thể tạo thiết kế mới bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng New (hoặc vào menu File > New (Ctrl+N))
- Để tạo một bảng biểu, bạn chọn công cụ Table tool rồi thiết lập các tùy chọn như số cột, số dòng, màu nền, màu viền,… Dùng chuột kéo vẽ ra một bảng biểu.

- Nếu như bạn sử dụng bảng biểu này để in các tấm thẻ thì bạn cần phải
thiết lập lại kích thước bảng. Ví dụ mỗi ô là một thẻ với kích thước
80x50mm, bạn sẽ in được một bảng với 3 cột và 5 hàng. Lúc này, bảng của bạn sẽ có kích thước 240x200cm. Bạn vào menu Arranger > Transformations > Size (Alt+F10) > bỏ chọn (uncheck) mục Proportional (tỷ lệ dài rộng) > nhập giá trị kích thước bảng vào mục H và V rồi nhấn Apply để áp dụng thiết lập kích thước bảng.

- Tiếp theo, chúng ta sẽ thiết lập định dạng cho văn bản trong các ô. Để áp dụng cho toàn bảng, bạn nhấn phím dài (để chọn công cụ Pick Tool) > nhấp chuột vào bảng để chọn bảng:
+ Vào menu Text > Character Formating (Ctrl+T) để định dạng nội dung văn bản như Font chữ, kiểu đậm nghiêng, cỡ chữ, các kiểu gạch (gạch chân, gạch giữa,…),
vị trí văn bản (chỉ số trên, chỉ số dưới),… căn văn bản (trái, phải, giữa, đều,…),… 

+ Vào menu Text > Paragraph Formatting để thiết lập các định dạng cho đoạn văn như chế độ canh đoạn, khoảng cách, thục đầu dòng, lề trái phải,…

- Để nhập văn bản cho các ô, bạn chọn công cụ Text tool (F8) >nhấp chuột vào một ô và gõ nội dung mong muốn vào. Trong lúc nhập liệu bạn vẫn có thể định dạng văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn từ thanh Property bar.

- Nếu như bạn muốn bỏ viền của bảng thì có thể làm như sau: Sử dụng Pick Tool để chọn bảng biểu > chọn All trong mục Border và chọn None trong mục Outline width.


- Nếu như bạn muốn thay đổi định dạng một cột hoặc một dòng, bạn có thể chọn cột (dòng) đó bằng cách chọn công cụ Table tool
> đặt chuột ở đầu cột (dòng) để xuất hiện mũi tên đen đậm > nhấn
chuột để chọn cột (dòng) và tiến hành thay đổi định dạng từ menu Text hoặc từ thanh Property bar.


Thật thú vị và đơn giản. Với những kỹ thuật sử dụng trong bài viết này, mong rằng các bạn sẽ biết và thành thạo hơn khi thực hành với Corel. Nếu thấy hứng thú hơn về học đồ họa hãy chia sẽ để thấy được điều cần thiết trong tương lai.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết tham khảo:
khóa học thiết kế đồ họa
học thiết kế đồ họa ở đâu
học photoshop ở đâu
đào tạo đồ họa

1 nhận xét: