Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng photoshop

Cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng photoshop. Trong những phần mềm học thiết kế đồ họa thì photoshop được coi là phần mềm chỉnh sửa hàng đầu, ngoài ra những hiệu ứng tạo kiểu của phần mềm này cũng rất tốt. Sau đây là chia sẻ về cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng photoshop.

Bước 1:
Chuẩn bị:
- Tạo một trang mới trong Photoshop (Ctrl+N) có kích thước 500x800px, background màu đen.
- Font Times New Roman
Dùng công cụ Type tool(T) để chèn một dòng chữ bất kỳ. Ở đây mình dùng font Times New Roman, ở chế độ in đậm Bold, kích thước 20pt và màu #29dde0 để nhập chữ: Betdownload.

Bước 2: Chọn layer chữ và vào Layer/Rasterize/Type. Sau đó nhấn Ctrl+J ba lần để tạo 4 layer như nhau.

Bước 3: Đối với layer Betdownload ở dưới cùng, vào Filter/Blur/Motion Blur và thiết lập Angle = 0, Distance = 50.


Bước 4: Đối với layer Betdownload copy, cũng vào Filter/Blur/Motion Blur nhưng thiết lập Angle = 90, Distance = 30 và giảm Opacity của layer xuống 50.

Bước 5: Đối với layer Betdownload copy 2, vào Filter/Other/Minium, chọn Radius = 2, sau đó lại vào Filter/Blur/Gaussian Blur và chọn Radius = 2, đồng thời giảm Opacity của layer xuống 80.

Bước 6: Đối với layer Betdownload copy 3 (nằm trên cùng), vào Layer/Layer Style/Blending Options, kích chọn Color Overlay và đổi nó thành màu trắng.

Kết quả ta thu được như sau:


Bài viết trên đây giới thiệu đến các bạn cách tạo hiệu ứng chữ ma trận bằng phần mềm Photoshop, hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật tạo hiệu ứng khác trong bộ bài tập học đồ họa. Nếu bạn có ý muốn học hay vẫn băn khoăn nên học photoshop ở đâu, hãy cùng chia sẻ để có được những góp ý chân thành nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét