Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Những sai lầm về Typography cần tránh khi thiết kế

Typography là một kiểu chữ đẹp và là yếu tố có thể truyền tải và cung cấp thông tin tiếp thị mục đích để quảng bá sản phẩm. Việc sử dụng Typography sao cho đúng cách và phù hợp với nội dung thiết kế là hết sức quan trọng, dưới đây là những điều quan trọng cần chú ý và những sai lầm về việc sử dụng Typography phổ biến trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo.

Tin liên quan:
  -  Thủ thuật kéo nắng về cho ảnh xinh lung linh bằng Photoshop
  -  10 thủ thuật tuyệt vời dùng cho Photoshop ít ai biết

 
1. Kích thước chữBạn nên tạo một danh sách thứ tự liệt kê các font size mà bạn sử dụng cho từng phần văn bản, chẳng hạn như size cho phần tiêu đề, phụ đề, nội dung.... Nó có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo trong tương lai về việc sử dụng font size chữ trong thiết kế nhằm giúp bạn rút thêm kinh nghiệp cũng như hoàn thành tốt hơn trong việc.

2. Sự tương quan giữa màu nền và màu chữ


Màu nền phải làm nổi bật được thông tin quảng cáo quan trọng bên trong. Màu nền đóng vai trò hỗ trợ, làm nền tảng để những thông tin bên trong được tôn lên nổi bật, thu hút người đọc. Màu nền quá đậm sẽ khiến phần chữ bị mờ đi, Phần thông tin mờ nhạt không ăn nhập với màu nền sẽ khiến cả tác phẩm mất đi sự hòa quyện.

3. Quá nhiều FontsSử dụng quá nhiều font chữ là một trong những lỗi tối thiểu trong thiết kế, những font chữ sẽ làm tác phẩm trở nên mất tính thông nhất làm lu mờ phần nội dung chính của thông điệp. Kết quả là, mục đích của thông điệp sẽ không được truyền đạt một cách chính xác và hiệu quả.

4. Fonts chữ phức tạp


Bạn có thể bị cám dỗ bởi hình dạng của một Typography hay điểm nghệ thuật đặc biệt của font chữ đó, và rất nhiều nhà thiết kế khi thiết kế đã mắc phải sai lầm này. Chỉ nên sử dụng các font sao cho thích hợp và đạt hiệu quả tốt nhất, người đọc khi đang đi trên đường sẽ không bao giờ dừng xe lại để xem một bảng hiệu cửa hàng hay một bảng quảng cáo sử dụng những font chữ quá phức tạp và khó đọc để truyền tải thông tin quảng cáo.

5. Sự gọn gàng


Trong hầu hết những thiết kế quảng cáo font chữ luôn chiếm diện tích khá lớn nên việc sắp xếp chữ sao cho gọn gàng và thoáng đãng với những khoảng trống nghỉ mắt phù hợp nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho người đọc là rất quan trọng.  Sự gọn gàng trong thiết kế có lẽ là thường bị bỏ qua ở hầu hết các nhà thiết kế đồ họa trong việc phát triển thiết kế. Mặc dù việc sắp xếp và sử dụng chữ sao cho gọn gàng và hiệu quả trong thiết kế là chìa khóa thành công trong việc giúp cho người đọc có thể quan tâm, nghiên cứu kỹ hơn nữa vào nội dung thông tin quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông.

Có thể bạn quan tâm:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét